Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/7: 0914 118 661
×

TỪ BỎ 4 THÓI QUEN SAU NẾU BẠN MUỐN CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON

03-01-2018 - 3:41 PM

Chào bạn!

 

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ mà không phải do gặp vấn đề về sức khỏe. Có thể 4 thói quen không lành mạnh vào buổi tối dưới đây là một trong những nguyên nhân gây ra mất ngủ cho bạn. Vì thế, nếu bạn muốn có một giấc ngủ, ngon, sâu và tràn đầy năng lượng. Hãy từ bỏ các thói quen này nhé!

 

1. Không sử dụng điện thoại

 

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại làm cho não có cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ

 

Điện thoại và các thiết bị điện tử khi sử dụng sẽ phát ra một loại ánh sáng xanh đặc biệt gây ảnh hưởng đến cảm giác buồn ngủ, khiến não cảm giác không thoải mái, khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn và không sâu giấc. Tốt nhất bạn nên dừng việc sử dụng điện thoại trong vòng 2 tiếng trước khi ngủ, tránh sử dụng chúng khi đang nằm.

 

 2. Không nên thức khuya

 

Ngủ trễ còn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các bộ phận trên cơ thể

 

Có đến 20% bệnh nhân mất ngủ bị biến đổi Gen và có chiều hướng ngủ muộn hơn người khác. Việc bạn thức khuya sẽ làm sản sinh ra một loại Hormone gây cho cơ thể mệt mỏi, có hại đến sức khỏe. Ngủ trễ còn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các bộ phận trên cơ thể, và gây lão hóa nhanh.

 

3. Không sử dụng các loại đồ uống chứa Caffein

 

Caffein gây ra cảm giác tỉnh táo, giải phóng  Hormone Cortisol tạo cảm giác bồn chồn, lo lắng

 

Trong vòng 6 tiếng trước khi ngủ, bạn không nên sử dụng các loại thức ăn và đồ uống chứa Caffein vì chúng gây ra cảm giác tỉnh táo, giải phóng các Hormone như Cortisol. Đừng bao giờ uống cà phê vào buổi tối. Điều đó có thể khiến bạn mất ngủ hoàn toàn hoặc ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ do cảm giác bồn chồn mà cà phê gây ra

 

4. Không ăn đêm

 

 Ăn khuya khiến dạ dày không được nghỉ ngơi, gây đầy hơi, chướng bụng ảnh hưởng giấc ngủ

 

Ăn khuya khiến dạ dày không được nghỉ ngơi mà phải tăng cường hoạt động để tiêu hóa thức ăn, điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và nếu ăn quá no sẽ gây đầy hơi, chướng bụng, khó có giấc ngủ ngon.

 

Giấc ngủ chất lượng hay không ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và hiệu quả làm việc của chúng ta. Vì thế, các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện các nguyên tắc trên đây nhé!

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Tìm hiểu thêm: Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Bệnh Mất Ngủ Với Dược Thảo PYLOSLEEP Từ Mỹ

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi