Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/7: 0914 118 661
×

NGUY CƠ THỪA ĐƯỜNG HUYẾT DO GIẤC NGỦ KÉM

01-08-2018 - 1:18 PM

Chào bạn!

 

Ai cũng hiểu “Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc khó ngủ, ngủ chập chờn, không sâu giấc, mất ngủ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của tuyết tụy gây tăng nguy cơ thừa đường huyết dẫn đến biến chứng đái tháo đường.

 

NGUY CƠ THỪA ĐƯỜNG HUYẾT DO GIẤC NGỦ KÉM

 

Vậy tại sao tuyến tụy lại suy kiệt vì mất ngủ:

 

Khi ngủ không đủ giấc, người bệnh sẽ rất mệt mỏi, thiếu sức sống. Lúc này hệ thần kinh trung ương sẽ hiểu lầm rằng cơ thể đang bị thiếu năng lượng để duy trì sự sống từ đó điều tiết các xung dẫn truyền thần kinh. Ra lệnh cho tuyến tụy sản sinh Insulin nhiều hơn mức bình thường. Đây là một cơ chế hoàn toàn bình thường ở cơ thể con người.

 

Tuy nhiên việc mất ngủ kéo dài và lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ khiến cho tuyến tụy phải hoạt động liên tục và quá mức. Lâu dần, tuyến tụy bị suy yếu, hoạt động không hiệu quả, Insulin sản xuất ra không nhạy với tế bào hoặc sản xuất không đủ với nhu cầu của cơ thể, Glucose không được chuyển hóa sẽ khiến nồng độ lượng đường huyết trong máu tăng lên.

 

Mất ngủ kéo dài khiến tuyến tụy bị suy yếu,  hoạt động không hiệu quả

 

Thông thường nồng độ Insulin và Glucose máu tỷ lệ với nhau: Glucose máu tăng thì Insulin máu cũng tăng và ngược lại khi Glucose máu giảm thì mức độ chế tiết Insulin cũng giảm tương ứng.

 

Việc khó ngủ, mất ngủ mỗi đêm sẽ gây nên những rối loạn cân bằng giữa Insulin và đường huyết gây ra tiểu đường.

 

Bên cạnh đó, ở người bị mất ngủ, cơ thể mệt mỏi làm tăng cảm giác đói bụng, thèm ăn. Đặc biệt người thiếu ngủ rất dễ bị thu hút bởi những thực phẩm ngọt, giàu chất béo hay những thức ăn nhanh không lành mạnh GÂY NGUY CƠ TĂNG CÂN, BÉO PHÌ.

 

Ở người bình thường, sau khi ăn đường được hấp thu vào máu và tuần hoàn đến các cơ quan trong cơ thể. Nhờ Insulin, đường được đưa vào tế bào và chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng tế bào và duy trì đường huyết ở mức ổn định.

 

Tuy nhiên, ở người béo phì thì cơ chế vận chuyển, chuyển hóa đường có nhiều hạn chế: Số lượng và chức năng của Insulin ở màng tế bào bị suy giảm, chức năng truyền tín hiệu vào bên trong tế bào của thụ thể bị tổn thương… Điều này khiến chất đề kháng Insulin được sản sinh, đường trong máu khó được chuyển vào tế bào.

 

Mất ngủ kéo dài khiến tuyến tụy bị suy yếu,  hoạt động không hiệu quả

 

Để cải thiện tình trạng này, tuyến tụy phải hoạt động liên tục dẫn đến chức năng sản sinh Insulin giảm dần và không đủ để duy trì chuyển hóa đường trong máu. Đó là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

 

Chất lượng giấc ngủ kém, không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, mất năng lượng, thiếu sức sống mà còn gây nên nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư hoặc tiểu đường.

 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ, ngủ như không ngủ hãy gọi ngay đến PyLoRa theo số 0909.105.417 hoặc 0962.158.661

 

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Tìm hiểu thêm: Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Bệnh Mất Ngủ Với Dược Thảo PYLOSLEEP Từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi