Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/7: 0914 118 661
×

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN PHỤ NỮ TRONG KỲ MANG THAI THƯỜNG GẶP PHẢI KHÓ NGỦ, MẤT NGỦ

06-07-2018 - 2:11 PM

Chào bạn!

 

Là một người phụ nữ, chắc hẳn ai cũng mong muốn được 1 lần hoàn thành thiên chức “mang thai, làm mẹ”. Tuy nhiên bạn có biết mang thai thật sự là 1 con đường rất gập ghềnh, khó đi. Sau những tháng đầu thai kỳ thì gặp phải ốm nghén, khó ăn, khó uống, da dẻ xấu xí. Chu kỳ những tháng tiếp theo ở giữa và cuối thai kỳ, có một vấn đề đặc biệt mà hầu hết các Chị Em thường gặp phải đó là khó ngủ, mất ngủ.

 

Hãy cũng xem những nguyên nhân dưới đây có phải là lý do khiến bạn mất ngủ hay không nhé!

 

1. Thường xuyên thay đổi tư thế nằm.

 

Thay đổi liên tục tư thế và lo lắng không biết nằm như vậy đã đúng chưa

 

Các mẹ bầu đều biết rằng tư thế ngủ tốt nhất trong 6 tháng cuối thai kỳ là nằm nghiêng 1 bên, hướng về bên trái. Tuy nhiên việc nằm 1 tư thế trong suốt 7 đến 8 tiếng liền là điều không thể. Sẽ gây mỏi cơ, khớp ở cổ, lưng, tay và chân. Sau đó mẹ bầu thường trở mình, xoay hết bên trái, rồi lại bên phải, đôi khi là nằm ngửa nhưng lại sợ chèn ép, ảnh hương thai nhi. Chính vì việc thay đổi liên tục tư thế và lo lắng không biết nằm như vậy đã đúng chưa khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng.

 

2. Đi tiểu đêm nhiều lần

 

Ở thời kỳ đầu và cuối của thai kỳ, thai nhi phát triển rất nhanh ở tử cung, gây chèn ép vào sát mặt sau của bàng quang và xương chậu. Đẩy bàng quang lên phía trên, từ đó kích thích bàng quang, tạo nên hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt.

 

Việc thức dậy đi tiểu nhiều lần trong 1 đêm làm cho giấc ngủ không được kéo dài

 

Thứ 2 là do lượng máu tăng lên 50% so với thời kỳ chưa mang thai, dẫn đến xuất hiện các chất dư thừa, làm cho thận làm việc nhiều hơn và đẩy một lượng lớn nước tiểu đến bàng quang.

 

Việc thức dậy đi tiểu nhiều lần trong 1 đêm làm cho giấc ngủ không được kéo dài, rất khó ngủ ngon lại được. 

 

3. Chuột rút, căng cứng cơ

 

Trọng lượng cơ thể của mẹ bầu tăng lên mỗi tháng khi thai nhi ngày càng phát triển, điều này càng gây áp lực lên cho các cơ bắp ở chân.

 

Bên cạnh đó, việc thai nghén làm cơ thể mất nước, chất dinh dưỡng, thiếu Canxi. Nên cơ thể mẹ sẽ tự động rút Canxi từ những bộ phận khác để đi nuôi phôi thai.

 

Hiện tượng chuột rút, căng cứng cơ  xảy ra chủ yếu ở đùi và bắp chân

 

Từ đó dẫn đến hiện tượng chuột rút, căng cứng cơ khi mang thai. Xảy ra chủ yếu ở đùi và bắp chân.

 

4. Lo lắng, căng thẳng

 

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, người phụ nữ thường rất lo lắng, suy nghĩ rất nhiều về tình hình phát triển của thai nhi, ăn ngủ như thế nào mới là đảm bảo. Yếu tố về kinh tế gia đình, công việc có bị ảnh hưởng không, các mối quan hệ mẹ đẻ, mẹ chồng, tình cảm vợ chồng cũng là những thứ mà mẹ bầu thường xuyên phải suy nghĩ.

 

Chính những mối lo này làm cho người phụ nữ thường phải nghĩ nhiều mỗi đêm, gây khó ngủ.

 

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, người  phụ nữ thường rất lo lắng, suy nghĩ rất nhiều

 

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là ở mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy mẹ bầu cần cung cấp cho mình những kiến thức quan trọng để cải thiện chất lượng giấc ngủ nhé!

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Tìm hiểu thêm: Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Bệnh Mất Ngủ Với Dược Thảo PYLOSLEEP Từ Mỹ

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi